Gamble

สุดยอดเกมไพ่น่าเล่นปี 2021 บนเว็บ ufa168vip กับเกม ไพ่สลาฟ

หากจะให้เอ่ยถึงเกมไพ่ หลายๆคนคงไม่ค่อยนึกถึง ไพ่สลาฟ ที่มีอยู่บนเว็บ ufa168vip แต่นึกภาพออกแต่เพียง เกมไพ๊ป๊อกเด้ง เก้าเก อีแก่กินน้ำ สมสิบ หรือแม้กระทั่งดูดวงก็ตามที แต่ในทางกลับกัน หากเอ่ยถึงเกมไพ่ชนิดหนึ่ง ที่มีชื่อว่าไพ่สลาฟ ขึ้นมา ผู้คนส่วนมาก ต่างก็ งง เป็นไก่ตาแตก หลายๆ คนสนใจ หลายๆคน ถอดใจเพราะไม่เข้าใจวิธี การเล่นเกมไพ่ชนิดนนี้ ที่แตกต่างออกไปจากเดิมมาก แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเพื่อนๆ นั้นมาถูกทางแล้ว บทความนี้มีคำตอบ

เกม ไพ่สลาฟ คืออะไร

ไพ่สลาฟอันที่จริงแล้วมันก็ใช้ไพ่ธรรมดาๆ ที่สำรับหนึ่งมี 52 ใบนั่นแหละ เพียงแค่ไพ่ชนิดนี้ มีความแตกต่างออกไปจากเดิมมาก โดยเกมไพ่ชนิดมีจุดเริ่มต้นมาแล้วกว่า 100 ปี ช่วงยุคสมัย ที่ทั้งโลกมักปกครองในรูปแบบ การล่าอาณานิคม อาณาจักรที่แข็งแกร่งก็จะยึด ครองอาณาจักรที่อ่อนแอกว่า โดยคนที่เป็นใหญ่นั่นก็คือ คิงส์(King) และชนชั้นที่อยู่ต่ำที่สุดก็คือ ทาส(Slave) 

และนั่นก็คือประวัติคร่าวๆ ของเกมไฟ่สลาฟเกมนี้ โดยแนวทางการเล่น จะใช้สำรับไพ่ธรรมดาๆ ทั่วไป ที่มี 52 ใบในการเล่นครั้งนี้ ถือว่าเป็นเกมไพ่ ที่น่าสนใจมากๆ เกมหนึ่ง ค่อยๆอ่าน รับเล่นเป็นแน่นอน

ต้องลองไปดู! 3 คาสิโนต่างประเทศ ทำเงินได้ดีที่สุด

รูปแบบการเล่น ไพ่สลาฟ

เกมไพ่สลาฟ อุปกรณ์ไพ่ 1 สำรับ 52 ใบ ผู้เล่นตั้งแต่ 3-6 คนขึ้นไป โดยจำนวนที่เหมาะสมที่สุด ควรจะอยู่ที่ 4-5 คน กำลังสนุก จากนั้นก็ทำการแจกไพ่โดยเริ่มจาก แจกตัวเองก่อน 1 ใบ และแจกเวียนขวาถัดไปเรื่อยๆ คนละ 1 ใบ จนไพ่บนมือหมด จากนั้นให้เวลา คนละ 20-30 วินาที เพื่อทำการจัดเรียงไพ่ในมือ ให้ง่ายต่อการเล่น สำหรับเกมแรก ผู้เล่นที่จะได้ลงไพ่เป็นคนแรก ก็คือผู้เล่นที่มีไพ่* 3 ดอกจิกอยู่บนมือ จะมีสิทธิได้เปิดเกมเล่นก่อน  (*ผู้เล่นที่มีไพ่3ดอกจิกอยู่บนมือ ไม่จำเป็นต้องเริ่มเกมด้วยไพ่ 3 ดอกจิกก็ได้)

วิธีการเล่น ไพ่สลาฟ

สำหรับแนวทางวิธีการเล่นก็คือ หลังจากที่ผู้เล่นคนแรกทิ้งไพ่ลงมา คนถัดไปที่จะได้เล่นต่อก็คือ ผู้เล่นขวามือ ของคนที่ได้เริ่มเล่นคนแรก โดยผู้เล่นคนที่ 2 จำเป็นต้องลงไพ่ที่มีหน้าแต้มใหญ่กว่า คนก่อนหน้าเท่านั้น หากไม่สามารถสู้ได้ หรือไม่มีไพ่ที่แต้มใหญ่กว่าคนหน้า ให้บอกผ่านทันที และจะหมดสิทธิเล่นในตานั้นๆ ไปด้วย ผู้ชนะในรอบนั้น ก็คือเจ้าของไพ่ใบล่าสุด ที่ไม่มีผู้เล่นคนใด สามารถลงไพ่ที่แต้มใหญ่กว่าได้เลย   โดยผู้ชนะในรอบนั้น จะมีสิทธิได้เริ่มเกมใหม่ และสามารถทิ้งไพ่อะไรลงมาก็ได้ เพื่อเริ่มรอบใหม่  หากใครไพ่บนมือหมดก่อนคนแรก ก็จะชนะจะได้เป็นคิงส์ ในเกมถัดไป สำหรับผู้เล่นคนสุดท้าย ก็ต้องเป็นสลาฟ หรือที่มาของชื่อ ไพ่สลาฟ นั่นเอง

ไพ่สลาฟ ufa168vip

คุณสมบัติคิงส์ และสลาฟ

คิงส์ตำแหน่ง คือผู้ชนะ หรือผู้เล่นที่ไพ่หมดเป็นคนแรกในรอบที่ก่อนหน้า โดยคุณสมบัติ ของหลักๆ ก็คือ มีสิทธิได้รับไพ่ที่ดีที่สุด 2 ใบ จากสลาฟ  และสามารถเลือกไพ่ ใบใดก็ได้ให้ กับสลาฟ 2 ใบ เช่นกัน หมายเหตุ สำหรับตำแหน่งคิงส์ ผู้เล่นจำเป็นต้องจบเกมให้ได้เป็นคนแรก เท่านั้น

สลาฟ คือ ตำแหน่งของผู้เล่นที่ไพ่บนมือเหลือ อยู่เป็นคนสุดท้ายในรอบที่แล้ว โดยหลักๆ สลาฟต้องเสียไพ่ที่ดี ที่สุด 2 ใบให้กับคิงส์ และจะได้ไพ่จากคิงส์ 2 ใบเช่นกัน  

เกมไพ่สลาฟ เป็นกันอย่างไรบ้างครับ เกมไพ่ที่มีความน่าเล่นที่สุดอีกเกมหนึ่ง ทั้งเรื่องราวของไพ่ และการต่อสู้ ขอบอกว่าเข้มข้น และกินเวลามากๆ แต่ต้องหมั่นฝึกฝน และยอมเสียเวลาทำความเข้าใจสักเล็กน้อย